Trứng cá thu là một
trong những món ăn ngon, có nhiều cách để chế biến trứng cá thu khác nhau trong
đó có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau. Món trứng cá thu kho tiêu sẽ
mang tới cho bạn vị ngọt của gia vị, béo ngậy của trứng cá. Cùng học công thức
chế biến món trứng cá thu của những quán
ăn ngon giá rẻ nhé
Nguyên
liệu để làm món này rất đơn giản:
-
Trứng cá thu: 300g.
-
Hành tím: tùy ý.
-
Nước màu dừa.
-
Hành tây, nếu bạn không ăn được hành tây
thì có thể bỏ ra.
-
Hạt nêm, muối, đường, tiêu, nước mắm, ớt.
Cách
sơ chế:
- Trứng cá thu: để cho bớt tanh bạn rửa
qua với nước muối pha loãng, sau đó để ra rổ cho ráo nước. Khi ráo nước thì đem
trứng cá ướp với tiêu, muối, đường, hạt nêm.
-
Hành băm nhuyễn.
Cách
làm:
-
Sau khi trứng cá ngấm gia vị bạn cho lên
chảo chiên sơ để trứng cá không bị nát khi kho.
- Cho dầu vào thố phi thơm hành và xếp trứng
cá lên trên tiếp đó là cho nước màu dừa vào, thêm ít nước để trứng cá không bị
cháy.
-
Sau khoảng 10 phút bạn nếm thấy trứng cá
có vị béo ngậy, nước sền sệt là được.
-
Món trứng cá thu kho tiêu vừa đơn giản,
dễ làm, dễ kiếm nguyên liệu. Món ăn thành công phải có vị béo của trứng cá, ngọt
của nước mắm.
-
Nếu bạn ăn cay, hãy cho vào cá một vài
miếng ớt để kho cùng.
Trang
trí:
- Gắp trứng cá ra đĩa, xắt khoanh. Rưới nước
kho cá lên bề mặt và rắc thêm tiêu. Trang trí thêm với hành tây xắt khoanh, ớt
xắt lát. Dùng nóng với cơm rất ngon.
- Cùng chia sẻ những công thức nấu ăn cho
bạn bè, người thân để cùng nhau trở thành những đầu bếp giỏi cho gia đình nhé.
Chúc bạn ngon miệng!