Những thực phẩm dưới
đây không chỉ tốt cho sức khoẻ, chống ung thư mà còn là những món ngon hấp dẫn.
Nấm
Có nhiều loại nấm như Nấm
portobello, nấm cremini, nấm mỡ, và nấm hương, nấm linh chi đều có các đặc tính
chống ung thư. Chúng rất giàu ergothioneine và selen, hai chất chống ô xi hóa
tăng cường miễn dịch làm giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim mạch. Trong thành phần
của nấm còn có các beta-glucan, nhóm chất thực vật đặc biệt nhiều trong nấm
hương và nấm maitake, có tác dụng tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa ung thư. Những
loại nấm này thường chỉ trong những quan
an ngon sẽ đảm bảo được an toàn cho bạn.
Tỏi
Trong các thí nghiệm,
các nhà khoa học thấy rằng chất ally lưu huỳnh và một số hợp chất khác trong tỏi
làm chậm tăng trưởng của tế bào khối u. Đặc biệt hiện nay tỏi đen là thứ có khả
năng chữa được ung thư và có giá trị to lớn trong điều chế dược liệu.
Súp
lơ xanh
Súp lơ xanh nằm trong số
những nguồn tự nhiên dồi dào sulforophane nhất, một chất được cho là có tác dụng
ức chế ung thư mạnh. Nghiên cứu cho thấy các sulforophane kích thích enzyme chống
ung thư của cơ thể, làm chậm tốc độ tăng trưởng của tế bào ung thư vú và tiền
liệt tuyến. Hàng ngày bạn nên bổ sung súp lơ xanh vào bữa ăn để phòng trống ung
thư.
Đậu
Các nhà nghiên cứu thấy
rằng những phụ nữ ăn đậu (đỗ) hạt ít nhất 2 lần/tuần có tỷ lệ bị ung thư vú thấp
hơn những người ít khi ăn. Tất cả các loại đậu đỗ đều là nguồn chất xơ tốt,
nhưng đậu đen vượt trội hơn hẳn nhờ hàm
lượng chất chống ô xi hóa cao trong vỏ hạt. Đỗ đen cũng ngăn cản tuần hoàn của
estrodiol, một loại estrogen không tốt cho những người có nguy cơ bị ung thư vú
phụ thuộc estrogen.
Những thực phẩm trên đều
là những dược phẩm tự nhiên giúp chống lại ung thư vú. Ông bà ta có câu “phòng
còn hơn trống” vì thế bạn nên bổ xung ngay vào trong mỗi bữa ăn của gia đình